Hợp đồng lao động

Tải mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2018

Tải mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2018 2019 Các quy định về tiền lương, bảo hiểm bắt buộc có rất nhiều biến động. Với những quy định mới nhất của bộ luật lao động thì có rất nhiều nội dung pháp lý quan trọng mà các bên cần thỏa thuận để giải quyết các tranh chấp lao động có thể phát sinh trong tương lai (theo Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH, Nghị định 05/2015/NĐ-CP và bộ luật lao động 2012). Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn mẫu file excel hợp đồng lao động mới nhất. Cùng tham khảo bên dưới nhé!

tai-mau-hop-dong-lao-dong-moi-nhat-2018
Hình ảnh: Mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2018

** Dưới đây là mẫu hợp đồng lao động theo quy định – hướng dẫn Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH, Nghị định 05/2015/NĐ-CP và bộ luật lao động 2012.

tai-mau-hop-dong-lao-dong-moi-nhat-2018

tai-mau-hop-dong-lao-dong-moi-nhat-2018

tai-mau-hop-dong-lao-dong-moi-nhat-2018

tai-mau-hop-dong-lao-dong-moi-nhat-2018

**Bạn có thể tải mẫu hợp đồng lao động tại đây

>>>Một số lưu ý:

Mục “Lương chính” được xác định theo QĐ tại mức lương tối thiểu vùng 2018. Người chưa qua đào tạo thấp nhất là 3.980.000 (dành cho các lao động như lao công quét rọn, bảo vệ…)
Người đã qua đào tạo từ cấp nghề trở lên như đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì mục lương chính này phải để thấp nhấp là 4.258.600 (Thêm 7% của 3.980.000).

Đó là mức thấp nhất NLĐ nhận được để các bạn thể hiện vào cột lương chính. Còn để cao bao nhiêu thì cái này phải “cân” với BẢO HIỂM BẮT BUỘC. Vì những lao động ký HĐLĐ từ 3 tháng trở lên phải tham gia BHBB trên lương này và một số khoản phụ cấp như: trách nhiệm, năng lực, chức danh, thâm niên…

Mục phụ cấp: tùy vào đặc thù của từng công ty sẽ có “tên gọi” của các khoản phụ cấp khác nhau.
Nhưng lưu ý rằng: Các bạn muốn đóng BHXH ở mức thấp thì chúng ta sẽ thể hiện tiền lương chính và các khoản phụ cấp phải cộng vào để đóng BHBB thấp thôi. Còn lại chúng ta sẽ cho vào các khoản bổ sung khác không phải đóng BHXH.

Phụ cấp lương, ghi các khoản phụ cấp lương mà hai bên đã thỏa thuận, cụ thể:

+ Các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ.

+ Các khoản phụ cấp lương gắn với quá trình làm việc và kết quả thực hiện công việc của người lao động.

Các khoản bổ sung khác được ghi riêng theo quy định tại khoản 11 Điều 4 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP để không phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trên những khoản này.

Các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.

♦ Các khoản bổ sung không xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trả thường xuyên hoặc không thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương gắn với quá trình làm việc, kết quả thực hiện công việc của người lao động.

>>>Đối với các chế độ và phúc lợi khác, như tiền thưởng theo quy định tại Điều 103 của Bộ luật lao động, tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca; các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác thì ghi thành mục riêng trong hợp đồng lao động theo Khoản 11 Điều 4 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP.

Bạn đang xem bài viết: Tải mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2018

Các từ khóa liên quan: tải thông tư 47/2015/tt-blđtbxh, nghị định số 05/2015/nđ-cp, thông tư 59/2015/tt-blđtbxh mức lương và phụ cấp đóng bhxh 2016, hợp đồng lao động là gì, tải mẫu hợp đồng lao động không thời hạn

Có thể bạn quan tâm: 2019

Mức phạt khi vi phạm hợp đồng

Hiện nay, chế định về mức phạt vi phạm hợp đồng trong các loại hợp đồng khác nhau là không giống nhau. Cụ thể như sau:

1. Hợp đồng Dân sự

Đối với hợp đồng dân sự thì mức phạt vi phạm hợp đồng do các bên tự do thỏa thuận (không bị khống chế mức tối đa).

2. Hợp đồng Thương mại

Mức phạt đối với vi phạm nghĩa vụ hợp đồng hoặc tổng mức phạt đối với nhiều vi phạm do các bên thoả thuận trong hợp đồng, nhưng không quá 8% giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm.

3. Hợp đồng Xây dựng

Mức phạt trong hợp đồng xây dựng không vượt quá 12% giá trị phần hợp đồng bị vi phạm.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close