Tình huống kế toán 2

Tình huống kế toán –

Tình huống kế toán – – – 1970-01-01 00:00:00

Vì sao lại có: KẾ TOÁN “UẤT ỨC THẦN CHƯỞNG”
——
“Về già vẫn còn bực tức!
Xưa vội chi để ấm ức đến ngày nay”
– Nhớ lại, trên 30 năm trước, có một anh thanh niên làm nhân viên kế toán, được công ty tổ chức cho đi du lịch.
Do không cẩn thận, anh đã bị rơi từ đỉnh núi xuống vực sâu, bất tỉnh.
Số may mắn, anh vẫn còn sống sót, chưa chết, chỉ bị xây sát ngoài da.
Khi tỉnh dậy anh bò, lết vào một sơn cốc (hang động) và thấy quyển bí kíp rất cũ, rất cổ xưa có tựa đề là: “TỊCH TÀ KẾ TOÁN THẦN CHƯỞNG”.
Mở bí kíp ra xem, trang đầu tiên của quyển sách ghi: “Ai muốn học quyển bí kíp này phải DẪN ĐẠO TỰ CUNG” (Nghĩa là: Tự thiến bộ phận sinh dục của mình).
Vì khát khao học hỏi, muốn phát triển nghề nghiệp của mình nên anh ta vội vàng rút dao ra… “Xoẹt.. xoẹt.. xoẹt ….” tự thiến …. “Á!!! …Á!! …Á! … Trời ơi!!! đau quá đi!!!”. Tội nghiệp! Tiếng kêu như xé nát màn đêm u tối, ánh Trăng khuyết nhỏ cũng đẫm lệ xót thương.
Chắc anh đau lắm hen? “. Đau như thiến” mà lỵ!
Rồi thời gian …cứ trôi dần … “Nỗi đau nào cũng sẽ trôi qua, Vết thương nào cũng có ngày sẽ lành lặn”.
Sau khi dưỡng thương, anh ngấu nghiến đọc tiếp trang 2, trang 3, trang 4, trang …, rồi đến trang cuối cùng có ghi 1 dòng chữ rất nho nhỏ như sau: “KHÔNG THIẾN CŨNG CHẲNG SAO”
Tức vì mình quá vội vàng, quá hấp tấp nên anh đã sửa lại tựa đề của quyển bí kíp “TỊCH TÀ KẾ TOÁN THẦN CHƯỞNG” thành “KẾ TOÁN UẤT ỨC THẦN CHƯỞNG”, giấu kín quyển bí kíp này, không lưu truyền cho thiên hạ và thất lạc cho đến ngày hôm qua.
* LỜI BÌNH của Tavan Hiệp:
Làm nghề kế toán phải hết sức CẨN THẬN, phải CÂN, ĐONG, ĐO, ĐẾM kỹ càng, giống như người muốn đi qua đường có nhiều xe cộ qua lại thì phải nhìn trước, ngó sau, nhìn phải, ngó trái. Không quan sát mà cứ nhắm mắt băng qua đường thì sẽ bị xe tông… CHẾT KHÔNG KỊP NGÁP, nguy hiểm hơn là TỰ THIẾN đấy./.

Tình huống kế toán –

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Close
Close