Công Đoàn

Công đoàn bảo vệ người lao động Việt Nam như thế nào?

Công đoàn bảo vệ người lao động Việt Nam như thế nào? Công đoàn Việt Nam là một trong những tổ chức của người lao động và là tổ chức bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động. Vậy công đoàn đã làm gì những gì để bảo vệ người lao động Việt Nam? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp được vấn đề nhé!

cong-doan-bao-ve-nguoi-lao-dong-viet-nam-nhu-nao
Hình ảnh: Công đoàn bảo vệ người lao động Việt Nam như thế nào?

Công đoàn bảo vệ người lao động Việt Nam như thế nào?

Theo ông Đặng Ngọc Tùng – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Viêt Nam Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động để lại dấu ấn rõ nét của công đoàn là việc tham gia sửa Bộ luật lao động, Luật Công đoàn (sửa đổi), trong đó đề xuất nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động của các cấp công đoàn.

Hơn hết, trong 5 năm qua, hoạt động của Tổ chức công đoàn đáng ghi nhận là việc hướng về cơ sở, tạo điều kiện cho cơ sở hoạt động, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

***Một ví dụ nhỏ, chẳng hạn việc công đoàn mua vé xe cho người lao động về quê ăn tết hay tổ chức Tết cho người lao động không có điều kiện về quê thì ở lại, đón một cái Tết đầm ấm, hay như việc thương thảo với người sử dụng lao động để tăng thu nhập cho người lao động.

♦ Một trong những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm là những cuộc đình công, nghỉ việc tập thể vẫn diễn ra phức tạp ở nhiều loại hình doanh nghiệp. Vậy công đoàn đã có những động thái gì?

Trong thời gian cả nước đã diễn ra một số cuộc đình công của công nhân lao động để đòi quyền lợi của mình. Tuy nhiên, so với những năm trước đây thì số lượng các cuộc đình công đã giảm bởi tổ chức công đoàn đã vận động, thuyết phục người chủ sử dụng lao động thực hiện luật pháp tốt hơn.

Những nguyên nhân dẫn đến đình công thì có nhiều, nhưng nguyên nhân cơ bản là người sử dụng lao động chưa chấp hành tốt luật pháp đối với người lao động, phổ biến nhất là không đóng bảo hiểm cho người lao động, sử dụng tiền bảo hiểm xã hội của người lao động để đưa vào sản xuất kinh doanh. Khi người lao động cần như nghỉ ốm, thai sản thì lại không được bảo hiểm.

Một nguyên nhân nữa là việc chậm lương, nợ lương, tăng ca liên tục và việc trả tăng giờ, tăng ca đó không đúng như quy định lao động, tạo nên bức xúc cho người lao động.

Hiện nay, không phải tất cả công đoàn cơ sở đều hoạt động tốt. Có những công đoàn cơ sở chưa mạnh dạn đối thoại với người sử dụng lao động, giải quyết những kiến nghị của người lao động. Cũng có những công đoàn cơ sở ngại ngùng trong công tác đấu tranh bảo vệ quyền lợi của người lao động cho nên mới có tranh chấp lao động xảy ra.

Tuy nhiên, thực tế cũng có trường hợp, công đoàn cơ sở đề nghị người sử dụng lao động đối thoại, tăng lương theo đúng quy trình, đóng bảo hiểm cho người sử dụng lao động nhưng người sử dụng lao động vẫn không thực hiện. Chính vì vậy, hệ thống công đoàn trong thời gian tới sẽ phải nắm rõ hơn luật pháp. Nếu người sử dụng lao động vẫn cố tình vi phạm thì công đoàn sẽ tổ chức các cuộc đình công theo trình tự luật pháp.

♦ Trong nhiệm kỳ tới, tổ chức công đoàn đặt ra mục tiêu đến hết năm 2018 cả nước có 10 triệu đoàn viên, hơn 90% số đơn vị, doanh nghiệp có từ 30 lao động trở lên thành lập được tổ chức công đoàn cơ sở. Để đạt được mục tiêu này thì nhiệm vụ quan trọng nhất của công đoàn là gì?

Tổ chức công đoàn đặt ra mục tiêu đến hết năm 2018 cả nước có 10 triệu đoàn viên, hơn 90% số đơn vị, doanh nghiệp có từ 30 lao động trở lên thành lập được tổ chức công đoàn cơ sở. Đây là một chỉ tiêu phấn đấu và có khả năng thực hiện.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề đặt ra là tất cả các doanh nghiệp có được tổ chức công đoàn thì công đoàn cấp trên cơ sở (cấp quận, huyện) phải tăng cường đến với doanh nghiệp, vận động họ và người lao động để họ thấy được vai trò của công đoàn. Đây không phải là một chỉ tiêu quá cao và tổ chức công đoàn sẽ cố gắng thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

♦ Trong thời gian sắp tới, công đoàn sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn tới hai đối tượng lao động. Đó là lao động trên biển và lao động Việt Nam ở nước ngoài. Vậy cụ thể tổ chức công đoàn làm những gì?

Trong nhiệm kỳ tới, mô hình nghiệp đoàn nghề cá sẽ được nhân rộng ra cả nước, sẽ xâu chuỗi lại, trở thành nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam.

Đối với lao động Việt Nam ở nước ngoài, trước đây, trong thời bao cấp, chúng ra đều thành lập tổ chức công đoàn, ban cán sự công đoàn ở các nước Đông Âu. Nhưng sau này, do khó khăn về kinh tế nên Chính phủ rút ban cán sự từ các nước về. Tổ chức công đoàn Việt Nam tiếp tục kiến nghị với Đảng, Chính phủ VN cho phép thành lập công đoàn ở các nước có đông lao động Việt Nam đang làm việc như Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công đoàn sẽ tuyên truyền để người lao động Việt Nam chấp hành tốt luật pháp của các nước sở tại, đồng thời bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động, đừng để bị công đoàn bên ngoài lôi kéo.

Bạn đang xem bài viết: Công đoàn bảo vệ người lao động Việt Nam như thế nào?

Các từ khóa liên quan: 

tính chất của công đoàn việt nam, cong doan co so can lam gi de bao ve quyen va loi ich chinh dang cua nguoi lao dong, quyền lợi của công đoàn viên, chức năng của công đoàn, công tác công đoàn, thực trạng công đoàn Việt Nam hiện nay, vị trí, vai trò, chức năng của công đoàn Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: 

Vị trí, vai trò, chức năng của công đoàn Việt Nam

Công đoàn Việt Nam là một trong những tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động, để bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động. Vậy vị trí, vai trò, chức năng của công đoàn Việt Nam là gì?

1. Vị trí của Công đoàn Việt Nam:

Công đoàn là thành viên trong hệ thống chính trị xã hội Việt Nam

– Với Đảng, Công đoàn chịu sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chỗ dựa vững chắc và là sợi dây chuyền nối liền quần chúng với Đảng.

– Với Nhà nước, Công đoàn là người cộng tác đắc lực, bình đẳng tôn trọng lẫn nhau, ngược lại Nhà nước tạo điều kiện về pháp lý và cơ sở vật chất cho Công đoàn hoạt động.

– Với tổ chức chính trị, xã hội khác, Công đoàn là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hạt nhân trong khối liên minh Công, Nông, trí thức, bình đẳng, tôn trọng, tạo điều kiện cho nhau hoạt động (thông qua các Nghị quyết liên tịch…)

2. Vai trò của Công đoàn Việt Nam:

Vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng phát triển, mở rộng qua các thời kỳ. Ngày nay trong giai đoạn đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại, vai trò của Công đoàn Việt Nam tác động trên các lĩnh vực:

++Trong lĩnh vực chính trị

++Trong lĩnh vực kinh tế

++Trong lĩnh vực văn hoá – tư tưởng

++Trong lĩnh vực xã hội

3. Công đoàn Việt Nam có ba chức năng:

Công đoàn đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; có trách nhiệm tham gia với Nhà nước phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Công đoàn đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, tổ chức, quản lý kinh tế xã hội, quản lý Nhà nước trong phạm vị chức năng của mình, thực hiện quyền kiểm tra giám sát hoạt động của cơ quan đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật.

Công đoàn có trách nhiệm tổ chức, giáo dục động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và phát triển bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

>>>Tham khảo chi tiết tại đây.

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close